Thi công phòng game cần lựa chọn cấu hình như thế nào

 Các chủ đầu tư chỉ nhìn thấy lợi khi biết rằng, ngành thể thao điện tử - phục vụ nhu cầu chơi game là ngành kinh doanh siêu lợi nhuận. Cái mà những ông chủ đầu tư quan tâm đến là họ bỏ ra bao nhiêu vốn, bao lâu thu hồi được, lợi nhuận ra sao?  Với việc kinh doanh phòng game đạt nhiều hiệu quả cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Một trong các yếu tố đó là cấu hình máy tính phòng game. Vậy làm thế nào để lựa chọn cấu hình máy tính phù hợp với quy mô phòng game đem lại hiệu quả cao trong quá trình kinh doanh? Hãy cùng chúng tôi 24h computer chia sẻ bí quyết giúp bạn lựa chọn cấu hình máy tính dành cho phòng game nhé!

>>> Xem thêm: Những kinh nghiệm thi công phòng game đạt lãi lớn năm 2020

Thi công phòng game cần lựa chọn cấu hình như thế nào
Lựa chọn cấu hình máy tính chơi game phù hợp nhất năm 2020

Cấu hình máy tính phòng net là gì?

Cấu hình máy tính là cụm từ chỉ hình thức kết cấu của máy tính (về hình thức bên ngoài và cấu tạo bên trong). Cấu hình máy tính rất quan trọng, quyết định đến đên tốc độ nhanh chậm của máy.
  • Về hình thức bên ngoài của một chiếc máy tính thì cấu hình bao gồm tập hợp các trang thiết bị, linh kiện máy tính như : thùng máy, màn hình, chuột, loa, bàn phím...
  •  
  • Để lắp ráp thành một chiếc máy tính hoàn chỉnh cần kết cấu bên trong đầy đủ bao gồm các thiết bị: CPU, VGA, RAM, Mainboard..
Căn cứ vào quy mô phòng net, phân khúc khách hàng, số vốn đang có để bạn chọn cấu hình phù hợp với phòng game bạn mong muốn.

Thi công phòng game cần lựa chọn cấu hình như thế nào
Kinh nghiệm lựa chọn cấu hình chơi game dành cho phòng game

Những tiêu chí để lựa chọn cấu hình phòng net 2020


Không phải thích chọn máy tính kiểu gì thì chọn, mà việc lựa chọn cấu hình dàn máy cần phải dựa vào những tiêu chí nhất định.

Thứ nhất cấu hình máy phải phù hợp với đa số tựa game

  • Chơi game trên máy tính sẽ mượt mà, không bị giật, lag thì máy tính phải có cấu hình phù hợp, đây là yếu tố cơ bản dành cho máy tính phục vụ chơi game.
  •  
  • Lưu ý, cấu hình máy phải phù hợp với đa số các loại game đang có trên thị trường Việt Nam. Vì bạn phục vụ khách hàng số đông, nếu như bạn phục vụ thiểu số 1,2 người thì bạn sẽ lỗ.


.Thi công phòng game cần lựa chọn cấu hình như thế nào
Cấu hình giúp cập nhật các tựa game mới nhất hiện nay

Thứ 2 là phục vụ nhu cầu khách hàng từ 3-5 năm mà không cần nâng cấp

Xu hướng chơi game luôn thay đổi và không cố định, không ai chơi mãi một trò chơi 3-5 năm mà thấy hứng thú mãi. Nên các nhà thiết kế game, luôn phát triển, nâng cấp lên thường xuyên thay đổi. Nên cấu hình máy tính cũng phải đáp ứng được những trò chơi game mới trong vòng 3-5 năm tới.

Chi phí đầu tư ban đầu dành cho dàn máy tính là khá lớn, không ai muốn lại bỏ thêm tiền 1 năm sau phải thay máy tính và nâng cấp lên, chưa thu hồi được vốn mà lại phải đầu tư thêm. Trong khi dàn máy đời cũ, quá chậm không thể chơi được trò chơi mới nào, thì sẽ mất khách.

Cấu hình máy giúp phòng nét hoạt động ổn định từ 3-5 năm, bạn có thời gian thu hồi vốn và có thêm lợi nhuận để tái đầu tư, nâng cấp và mở rộng quy mô.

Thứ 3 là đủ sức cạnh tranh với các phòng net khác trong khu vực

Nếu dàn máy của máy của bạn quá chậm, hoặc thấp hơn của hàng xóm, thì chắc chắn khách sẽ sang hàng xóm để chơi game rồi. Nên để đủ sức cạnh tranh với các quán game khác, bạn phải có dàn máy có cấu hình cao, chơi game mượt.

Nên trước khi đầu tư, bạn phải đi khảo sát đối thủ đang sử dụng cấu hình máy loại nào, các trò chơi thịnh hành hiện nay cấu hình nào có thể đáp ứng, xu thế 2-3 năm tới sẽ phát triển trò nào, để đưa ra quyết định của mình cho phù hợp.

Thứ 4 là phải phù hợp với chi phí đầu tư và phân khúc mà bạn hướng tới

Lựa chọn phân khúc khách hàng để rơi vốn và chọn cấu hình máy thích hợp
  • Đối với đối tượng ở vùng nông thôn, ưu tiên cấu hình máy trung bình, giá cả trung bình thời gian thu hồi vốn nhanh.
  • Đối với khách hàng thành thị, thị trấn: cần chọn máy có cấu hình cao hơn
  • Đối với thành phố lớn, phát triển dịch vụ thi đấu game, dành cho đối tượng livestream,.. thì đòi hỏi cấu hình khủng, cao cấp hơn, nhưng chi phí đầu tư khá lớn, trước khi rơi tiền cần xem xét trước khi đầu tư.

Từ chia sẻ trên giúp bạn có đầy đủ các thông tin cần thiết từ về tiêu chí lựa chọn cấu hình phòng net 2020. Cấu hình phòng game chỉ là một trong những yếu tố quyết định để mở quán net, để quán net hoạt động trơn tru và có lợi nhuận cần rất nhiều yếu tố khác như: không gian phòng máy, thái độ phục vụ, …Để chắc chắn và yên tâm bỏ tiền đầu tư đúng đắn và thu hồi vốn nhanh, các chủ đầu tư thông thái chỉ cần bỏ thêm chút chi phí thuê dịch vụ thi công phòng game trọn gói. Tại Hà Nội, khách hàng có thể đến 619 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, công ty máy tính 24h sẽ biến số tiền của bạn thành đầu tư thông minh.


>>> Xem thêm: 6 chiêu thức thi công phòng net đạt hiệu quả cao trong năm 2020

Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn