Lắp đặt thi công phòng net cần tránh những quy định nào?

Trong lĩnh vực kinh doanh thì tất cả các chủ đầu tư đều phải tuân theo những quy định của pháp luật và đối với lĩnh vực kinh doanh phòng game cũng vậy. Trước khi xác định lắp đặt thi công phòng net chúng ta cần đảm bảo được những nội quy nhà nước đề ra tránh mắc phải những sai lầm sau đây, để không bị xử phạt.

Đối với lĩnh vực kinh doanh phòng nét thì mô hình mở phòng net cyber game đang trở thành món mồi ngon mà các chủ đầu tư nhắm tới. Nhưng với quy mô mở phòng máy hiện đại và cao cấp như vậy lại càng được chính quyền các cấp quan tâm nhiều hơn. Với những nội quy quy định gì? Hay mức độ vi phạm xử phạt ra sao? Chúng ta cùng đi tìm hiểu bài viết này nhé.

>>> Xem thêm: Mẹo thi công phòng net hiệu quả thu hút khách hàng

Lắp đặt thi công phòng net cần tránh những quy định nào?

Trước khi thi công lắp đặt phòng game cần hiểu rõ các quy định

Theo Nghị định 06/2008/NĐ-CP và 56/2006/NĐ-CP về việc xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại đối với hành vi vi phạm thì:

Chủ quán không có giấy chứng chỉ tin học.

Đối với chủ đầu tư thành lập quán game cao cấp hay cyber game cần phải có chứng chỉ tin học, thấp nhất là loại A. Nếu như chủ quán không có mà phải đi thuê thì nên thuê của nhân viên phả đạt đến trình độ như thế, đồng thời chủ quán cũng cần phải ký hợp đồng lao động đối với nhân viên này rõ ràng.

Nếu như chủ quán không đáp ứng được yêu cầu này có thể bị xử phạt, với mức xử phạt nhẹ thì cảnh cáo, nặng thì có thể bị phạt tiền từ 400 đến 500 nghìn đồng.

Phòng game hiện đại không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán game.

Đối với trường hợp này khi có cán bộ kiểm tra không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ bị xử phạt mức tiền từ 500 đến 700 nghìn đồng. Với điều khoản này được quy định tại khoản 2 điều 11 của Nghị định 06/2008/NĐ-CP.

Lắp đặt thi công phòng net cần tránh những quy định nào?

Một phòng game hoạt động đúng cần có giấy phép kinh doanh

Phòng game cao cấp không có nội quy và bảng giá.

Đối với việc cập nhật nội quy và bảng giá dịch vụ ở các quán game cao cấp hiện nay tưởng như rất đơn giản chỉ công bố nội bộ với nhau. Nhưng thực tế lại không phải vậy, theo điểm b khoản 1 điều 17 Nghị định 56/2006/NĐ-CP, các quán game cao cấp hiện nay thiếu các yếu tố đó sẽ bị phạt với mức phạt khoảng 200 đến 400 nghìn đồng.

Ta có thể thấy được với nội quy như vậy là thiết thực đối với quán game, có như vậy các game thủ của chúng ta mới hiểu được và tuân thủ theo đúng nội quy đã đề ra của quán. Nó giúp cho quán có không gian giải trí văn minh, lành mạnh, tránh được các tệ nạn của xã hội.

Và các quán game có giá niêm yết vẫn thu hút được lượng khách đông đảo, tránh được sự khúc mắc gây cạnh tranh đối với các đối thủ, chứng minh được quán hoạt động theo giá của thị trường không kinh doanh theo hướng phá giá thị trường, cũng như tuân thủ đúng mức giá theo quy định của ngành game hiện nay.

Cyber không đảm bảo được những trang thiết bị an toàn.

  • Đối với trường hợp này theo điểm b khoản 3 điều 21 nghị định 06/2008/NĐ-CP, phòng game cao cấp cần phải được đảm bảo các yếu tố sau đây:
  • Các trang thiết bị phải được bố trí hợp lý tạo nên không gian trong lành và lành mạnh.
  • Không thực hiện những hành vi trái pháp luật có quy trình về kinh doanh rõ ràng, xác thực.
  • Nếu đảm bảo được yêu cầu này có thể bị xử phạt từ 2 đến 3 triệu đồng.

Các quán game cao cấp mở quá gần trường học và quá giờ quy định.

  • Theo điểm a khoản 2 điều 35 nghị định 56/2006/NĐ-CP nếu các chủ phòng game vi phạp những điều này sẽ bị xử phạt.
  • Chọn địa điểm kinh doanh quán net quá gần trường học, tối thiểu phải cách 200 trở lên.
  • Quán net hoạt động quá giờ quy định của nhà nước.
  • Nếu vi phạm điều này sẽ chịu mức phạt từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Quán game cao cấp cho phép khách hàng truy cập nội dung không lành mạnh.

Nếu quán nét của bạn để khách hàng hay game thủ truy cập các nội dung mang tính chất khiêu dâm, đồi bại và các nội dung không lành mạnh khác nếu bị phát hiện thì bạn sẽ phải chịu mức phạt từ 3 đến 5 triệu đồng. Điều này được quy định rõ tại khoản 2 điều 17 của Nghị định 56/2006/NĐ-CP.

Cho nên, các chủ phòng game cần đưa ra những nội quy ngay từ đầu được ghi tại bảng nội quy để các game thủ dễ dàng nắm bắt. Và cũng phải chặn đường truy cập để tránh tình trạng vi phạm.

Lắp đặt thi công phòng net cần tránh những quy định nào?

Phòng game cần tránh cho khách hàng truy cập trái phép những nội dung không lành mạnh

Với những vi phạm được nêu ở trên, các chủ đầu tư mắc phải lần đầu sẽ khoan dung với mức phạt tiền, nếu như lần sau còn tái diễn thì có thể sẽ bị gọi lên các cơ quan chức năng cao cấp.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích đã được 24hComputer tìm hiểu để giúp các chủ đầu tư của chúng ta tránh mắc phải những sai lầm không đáng có trong việc thi công lắp đặt phòng net. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Thi công phòng net cần lựa chọn hệ thống máy lạnh nào tốt nhất

Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn