Lắp đặt thi công phòng net cần quan tâm đến những yếu tố nào


Lần đầu ai cũng bỡ ngỡ, bạn đang có ý định mở một quán game, bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, cần bao nhiêu chi phí để mở được 1 quán, nên mở quán số lượng máy bao nhiêu, làm sao để thu hút khách ?Với việc mở một phòng game kinh doanh đạt hiệu quả cao là điều không hề dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thi công phòng net trọn gói dành cho người lần đầu mở quán game như sau:

>>> Xem thêm: Tại sao thi công phòng net cần lựa chọn địa điểm đẹp để kinh doanh

Lắp đặt thi công phòng game cần quan tâm đến những yếu tố nào
Thi công phòng game chuyên nghiệp năm 2020

1.Tham khảo thị trường

Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn quyết định bước chân vào kinh doanh quán net chính là tham khảo nhu cầu của thị truờng. Để có thể nắm bắt được các thông tin trên, bạn cần tìm hiểu bằng cách:
 • Dành thời gian tìm hiểu về nhu cầu khách khi vào quán net, họ sẽ làm gì? Theo chúng tôi, phần lớn những người thường xuyên vào quán nét trong độ tuổi từ 10-30 tuổi, đều là thanh thiếu niên trẻ, họ vào quán để giải trí và chơi game. Một số nhỏ có một vài bạn nữ, vào quán để tìm tài liệu học hành, và cũng có vài bạn nữ chơi game cực đỉnh.
 • Hỏi trực tiếp với những người thường xuyên sử dụng internet ở đó, tìm hiểu nhu cầu và mong muốn thực sự của họ.
 • Tìm hiểu nơi định mở quán kinh doanh, xung quanh đó có bao nhiêu quán net, ưu và nhược điểm của nó, và cần học hoc hỏi rút kinh nghiêm gì từ họ.
 • Các quán nét mọc lên nhan nhản, việc tham khảo thị trường là rất cần thiết, địa điểm mở phải gần trường học, khu đông dân cư
Lắp đặt thi công phòng game cần quan tâm đến những yếu tố nào
Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

2. Thủ tục cần thiết khi mở phòng net

Trước khi phòng net chính thức đi vào hoạt động, bạn cần phải thông qua một số thủ tục như:
 • Giấy phép kinh doanh hoặc hợp đồng đại lý: tùy vào từng khu vực, có nơi sẽ cấp mới, có nơi không cấp bạn sẽ phải mua lại (giá dao động từ 10 – 40 triệu một tờ giấy phép). Để đủ thẩm quyền hoạt động trong ngành game, bạn cần có 1 trong 2 loại giấy tờ trên
 • Có 2 hình thức đăng ký kinh doanh phòng game: dưới hình thức là công ty hoặc kinh doanh hộ cá thể.

3. Cấu hình máy, vốn đầu tư

Khi mở quán game, nghĩa là hình thức kinh doanh, đã kinh doanh các yếu tố về vốn đầu tư – lợi nhuận – thu hồi vốn là quan trọng nhất và phải đặt lên hàng đầu. Vì vậy, bạn luôn đặt câu hỏi: vốn đầu tư phải bỏ ra bao nhiêu, bỏ ra như thế nào, dàn máy ra sao, bàn ghế quán game như thế nào, v.v…như thế nào là hợp lý?

Tùy thuộc vào kinh tế của mỗi người và nhu cầu khách mà bạn đã khảo sát để đưa ra hình thức kinh doanh phù hợp nhất. Trường hợp nhu cầu khách khá đông, gần trường đai học nên số lượng sinh viên rất nhiều, bạn có thể đầu tư trên 50 máy. Nhưng vốn của bạn eo hẹp chỉ có thể đầu tư được 3 máy thôi, hãy đầu tư 30 máy, sau khi hoàn vốn được 50 % bạn lại đầu tư thêm, tránh lủi lo và phải trả thêm phí lãi phát sinh (nếu trường hợp bạn đi vay)

Dựa vào vốn, chi phí bạn đầu tư để chọn cấu hình máy cho phòng net sao cho cấu hình máy chạy mướt, mạnh, cao hơn cấu hình máy trung bình của thị trường. Khi chọn máy tính, bạn nên quan tâm các yếu tố sau:
 • Về CPU (tốc độ xử lý nhanh hay chậm của máy): chọn CPU có cấu hình phù hợp với từng phòng game.
 • Ram: tất cả máy tính phải có ram tối thiểu là 4GB.
 • Màn hình: bạn để lựa chọn màn hình cho phù hợp với túi tiền.
 • Card màn hình: phục vụ việc chơi game nên đòi hỏi chọn card màn hình cho quán net cũng đòi hỏi phù hợp với các trò chơi game đang thịnh hành hiện nay và xu thế tới 3-5 năm.
 • Phím, chuột, tai nghe: Với các game thủ thì chuột vào tai nghe cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến khi chơi game nhanh hay chậm, chỉ với 1 giây thao tác là ảnh hưởng đến cả trò chơi. Chính vì thế, khi đầu tư, bạn cần chọn chuột và bàn phím máy tính phảy nhạy nhanh. Để tăng thêm sự gay cấn khi chơi game, lại không ảnh hưởng đến người bạn cạnh, bạn đầu tư cho mỗi máy 1 chiếc tay nghe.

4. Chuẩn bị bàn ghế phòng net và trang trí không gian phòng game.

Chọn bàn ghế theo thời gian thu hồi vốn và đối tượng khách hàng mà bạn cần phục vụ. Như ở một vùng nông thôn hẻo lánh, thì đầu tư bộ bàn ghế bắt mắt sang trọng là điều không cần thiết.
 • Chọn bàn sao cho bố trí không gian trong phòng lắp đặt được nhiều máy nhất, chất liệu làm bàn cũng là gỗ chất lượng vì đã xác định kinh doanh thì mục tiêu dài hạn 5 -10 trở lên.
 • Chọn ra mẫu ghế chơi game hợp túi tiền nhất. Tạo cảm giác ngồi thoải mái cho game thủ, mà còn đảm bảo độ bền – đẹp – sang trọng cho quán game, bạn có thể tìm hiểu mẫu ghế chơi game lưng có lưới
Để tạo không gian thoáng mát vào mùa hè, bạn cần lắp đặt hệ thống điều hòa, và quán xây kín, để tiết kiệm điện tối ưu nhất.

Ngoài ra, bạn có điều kiện có thể lắp thêm camera theo dõi, tránh mất cắp và quản lý nhân viên khi chủ quán đi vắng.

5. Đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt phòng net uy tín giá rẻ tại Hà Nội

Lắp đặt thi công phòng game cần quan tâm đến những yếu tố nào
24h computer là đơn vị thi công lắp đặt phòng game chuyên nghiệp tại Hà Nội

Bạn lần đầu mở quán game, kinh nghiệm để mở quán chưa có. Ban yên tâm khi đến với 24h computer là một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và lắp đặt phòng game net trọn gói uy tín và chuyên nghiệp nhất trên thị trường game net hiện nay.

Chúng tôi phân phối những linh kiện chính hãng, lắp đặt và bàn giao theo đúng thời hạn hợp đồng. Trong quá trình hoạt động, chúng tôi đồng hành cùng bạn, hỗ trợ từ xa về các phần mền và quản lý phần mền, và bảo hành máy móc tận nơi.

>>> Xem thêm: 4 điều cần ghi nhớ khi thi công phòng game năm 2020
 

Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn